: : GMT+7

Trang chủ / TIN HOT / Cuộc thi

Cuộc thi ảnh Xuân của bạn: Điều tuyệt vời mang tên MẸ

Tôi yêu mẹ lắm, mỗi sáng thức dậy, điều tôi muốn hét thật to lên đầu tiên nhất không gì khác ngoài câu: CON YÊU MẸ LẮM, MẸ ƠI!

02:35 PM 19/03/2018 2

Có cuộc sống nào mà không có kỉ niệm? Có tuổi thơ nào mà không có những cảm xúc trong trẻo? Cuộc sống của tôi, tuổi thơ của tôi đã thật sự tồn tại theo đúng nghĩa của nó: những kỉ niệm khó phai và những cảm xúc hồn nhiên bé bỏng. Những điều tuyệt vời đó đối với tôi quý giá đến nỗi khó có thứ gì thay thế được và người đã giúp tôi cảm nhận được điều đó chính là mẹ.

Những kỉ niệm tuổi thơ của hai mẹ con tôi tuy thật đơn giản nhưng đó chính là những thứ mà tôi luôn thấy đẹp nhất trong cuộc sống này cũng như mẹ là người mà tôi luôn yêu nhất. Mẹ dạy tôi cách làm người từ lúc tôi con bé, đúng theo câu nói của ông bà xưa: “Dạy con từ thuở còn thơ, dạy vợ từ thuở bơ vơ mới về”, từ đó đến nay, tôi đã học được rất nhiều điều từ mẹ. Những thứ mẹ dạy tôi rất phong phú: ngoài kiến thức giáo khoa là việc chăm sóc, yêu quý chính bản thân mình một cách đúng đắn; trân trọng những thứ mà mình đang có; đối nhân xử thế ở đời sao cho phải,… Từng điều, từng điều một đều nhẹ nhàng đi vào tâm trí của tôi và in sâu trong ấy bằng cách dạy đặc biệt của mẹ.

Những món đồ chơi mẹ cho tôi không phải những con búp bê, những món đồ chơi bằng nhựa có sẵn bán đầy trong siêu thị dù mẹ có đủ khả năng mua những thứ ấy, mà là những chiếc vỏ sò, vỏ ốc, những chiếc lá… đơn giản. Mẹ dạy tôi biết sáng tạo qua những thứ đồ chơi ấy. Nhờ mẹ tôi tìm ra cách lấy vỏ sò làm nồi, niêu, xoong, chảo và cả chén, đũa nhỏ xíu trắng muốt mà mẹ con tôi đùa rằng chúng nó được làm từ chất liệu bền và đẹp nhất thế giới này để mẹ con tôi chơi nấu ăn. Tôi biết được rằng những thứ đơn giản quanh ta cũng là những thứ cần thiết và thú vị mà đôi khi ta không hiểu hết được giá trị của nó, cũng giống như mẹ tôi- bằng những cách đơn giản mẹ quan tâm đến tôi nhưng ẩn sâu trong đó là những tình cảm chan chứa mà có khi cả đời cũng chẳng hiểu hết được. “Và mẹ biết không, sau những điều ấy chẳng những con thấy được điều mẹ muốn con hiểu mà con còn nhận ra mẹ của con thật vĩ đại và bao la như một quê hương trong lòng con vậy!”.

Cứ mỗi độ xuân đến, tôi lại nôn nao để được về quê thăm gia đình, và đặc biệt là người mẹ vĩ đại của tôi. Tấm ảnh này, tôi luôn giữ theo bên mình suốt mười mấy năm qua. Dù nó đã cũ kĩ nhưng nó rất quan trọng đối với tôi. Đó là tấm ảnh đầu tiên mà cả gia đình tôi được tụ họp đông đủ nhất và chụp tấm ảnh để làm kỉ niệm... Giờ thì chị, em mỗi người mỗi nơi làm xa quê nên ngày thường ít có dịp về thăm mẹ. Lâu lâu, tôi lại lấy ra xem mà vừa hạnh phúc, vừa xúc động... Tôi yêu mẹ lắm, mỗi sáng thức dậy, điều tôi muốn hét thật to lên đầu tiên nhất không gì khác ngoài câu: CON YÊU MẸ LẮM, MẸ ƠI!

Người dự thi: Trần Thị Mỹ Duyên


loading...
loading...

Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( 2 Bình luận)

Trần Phương 04:53 PM 19/03/2018 Hà Nội

Anh không ấn vô ảnh được

Thư Đình 09:56 AM 20/03/2018 Tp.HCM

Hay lam!

BÌNH LUẬN

Với mẹ, con chính là mùa xuân đẹp nhất!

Với mẹ, con chính là mùa xuân đẹp nhất!

Mỗi ngày trôi qua, mẹ lại thầm cảm ơn cuộc đời đã đưa con đến bên mẹ để mẹ con mình cùng nhau đi qua từng ngày của cuộc sống…
Ước mơ của con là cùng Mẹ đi muôn nơi…

Ước mơ của con là cùng Mẹ đi muôn nơi…

Nhiều lần con cứ tự nhủ rằng sẽ dành nhiều thời gian hơn để gần bên mẹ, nhưng đến nay con mới thực hiện được…
Mùa xuân bên người phụ nữ tôi yêu…

Mùa xuân bên người phụ nữ tôi yêu…

Mùa xuân gọi về bao yêu thương, xuân năm nay đánh dấu tròn 10 năm chúng tôi bên nhau…
Tắt Quảng Cáo [X]