: : GMT+7

Trang chủ / Chuyện khó nói

Quan hệ nhiều lần trong ngày có sao không?

Nhiều người thực hiện việc “yêu” hằng ngày, thậm chí nhiều lần một ngày để thỏa mãn nhu cầu. Một vài tài liệu cho rằng chuyện đó bình thường. Tuy nhiên, họ vẫn băn khoăn là quan hệ tình dục nhiều có sao không và tần suất bao nhiêu là đủ. Dưới đây là tổng hợp kết quả nghiên cứu của các chuyên gia.

HOT 10:58 AM 05/06/2020 0

Trước khi tìm đáp án cho câu hỏi quan hệ tình dục nhiều có sao không. Bạn cần biết các yếu tố tác động đến tần suất “yêu”. Cụ thể gồm: tuổi tác, tâm trạng, thể trạng cơ thể, thời điểm và tình trạng bệnh lý (đặc biệt là bệnh yếu sinh lý). Trong đó: Tuổi tác là yếu tố tác động nhiều nhất đến tần suất quan hệ tình dục của các cặp đôi. Tâm trạng và thời điểm liên quan nhiều đến khoái cảm khi quan hệ. Thể trạng cơ thể thì liên quan đến thời gian “yêu”. Còn tình trạng bệnh lý sẽ quyết định nhiều đến việc kiêng hay không kiêng quan hệ tình dục trong một thời gian nhất định hoặc cách thức quan hệ thế nào.

Hiểu rõ các yếu tố trên có thể đi đến một kết luận là khó tìm được con số chung về tần suất quan hệ đúng cho tất cả các cặp đôi. Nhất là khi chuyện này chịu nhiều yếu tố tác động mang tính cá nhân.

Quan hệ nhiều lần trong ngày có sao không.jpg
Rất khó tìm được con số chung về tần suất quan hệ đúng cho tất cả các cặp đôi

Tìm ra con số chung về tần suất quan hệ dựa trên độ tuổi

Thực tế có nhiều trường hợp các cặp đôi “yêu” nhau mỗi ngày hoặc nhiều lần trong ngày vẫn cảm thấy bình thường. Nhất là những cặp đôi còn trẻ hoặc mới cưới nhau. Tuy nhiên, cũng có nhiều cặp đôi thỉnh thoảng mới quan hệ một lần nhưng cảm thấy mệt mỏi.

Các nghiên cứu khoa học đã cảnh báo quan hệ tình dục nhiều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Đó có thể là tình trạng mệt mỏi, thiếu tập trung và thiếu tỉnh táo. Có lẽ ai cũng biết điều này. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là quan hệ bao nhiêu thì được xem là nhiều, bao nhiêu là vừa phải.

Căn cứ vào độ tuổi, các chuyên gia về tình dục đã đưa ra con số chung về tần suất quan hệ tình dục an toàn cho các cặp đôi như sau:

Từ 20 – 30 tuổi

Nên quan hệ từ 3 - 5 lần/ 1 tuần. Đây là độ tuổi có nồng độ hormone sinh dục cao nhất. Con số này vừa đủ để cả hai đạt được khoái cảm cần thiết vừa không ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục cũng như sức khỏe sinh sản. Tuy nhiên, vẫn có một số cặp đôi thực hiện “yêu” nhiều lần hơn mà vẫn cảm thấy bình thường. Điều này không có gì phải ngạc nhiên. Vì như đã trình bày ở trên, tần suất “yêu” phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Từ 30 - 50 tuổi

Mỗi tuần, các cặp đôi trong độ tuổi này nên thực hiện quan hệ 2 - 3 lần. Những ham muốn trong độ tuổi này có thể không còn nhiều như trước do sự suy giảm nội tiết tố. Bên cạnh đó, khi bước vào giai đoạn mãn kinh hoặc mãn dục, cả người phụ nữ lần đàn ông đều không còn hứng thú chạy theo số lượng nữa. Thay vào đó, họ quan tâm nhiều đến chất lượng “yêu”. Cụ thể là những khoái cảm tình dục và sự hài lòng của đối phương.

Cũng trong giai đoạn này, khi phụ nữ bước vào độ tuổi hồi xuân (thường kéo dài từ 1-2 năm), ham muốn tình dục sẽ nhiều hơn. Họ có thể đòi hỏi đối phương yêu thương, chiều chuộng nhiều như lúc mới quen biết. Đồng thời, khi quan hệ, đa số họ sẽ đạt độ “chín mùi” cảm xúc trong giai đoạn này. Do đó, dù các cặp đôi có quan hệ tình dục nhiều hơn mức khuyến cáo cũng có thể được xem là bình thường.

Từ 50 - 60 tuổi

Vấn đề sức khỏe là trở ngại lớn khiến nhiều cặp đôi trong độ tuổi này không còn ham muốn tình dục. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn khuyến khích nên “yêu” khoảng 1 lần/1 tuần. Điều này tốt cho lưu thông máu huyết và giúp sức khỏe tốt hơn.

Quan hệ nhiều lần trong ngày có sao không - 2.jpg
Cần rất nhiều yếu tố trước khi khẳng định việc quan hệ nhiều lần trong ngày có sao không.

Cách đánh giá quan hệ tình dục thế nào là nhiều hay ít

Trước thắc mắc của nhiều người về chuyện quan hệ tình dục nhiều có sao không thì câu trả lời dựa trên độ tuổi vẫn chưa làm hài lòng lắm. Thực tế, tần suất quan hệ được các chuyên gia đưa ra dựa trên yếu tố này chỉ đúng cho số đông. Phần còn lại, họ vẫn rất hoang mang không biết số lần quan hệ của mình như thế đã ổn chưa.

Thật ra còn một cách nữa để đánh giá điều này. Đó là dựa vào biểu hiện của cơ thể sau khi yêu. Bạn phải tự mình đánh giá và phải quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của mình. Nếu cả hai vẫn cảm thấy thoải mái thì quan hệ tình dục có nhiều hơn mức khuyến cáo vẫn không có vấn đề gì. Nếu cả hai vẫn cảm thấy thoải mái thì quan hệ tình dục có nhiều hơn mức khuyến cáo vẫn không có vấn đề gì.

Bạn sẽ nằm trong khung bình thường nếu ngày thứ hai sau khi quan hệ, cả hai đều cảm thấy sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu mệt mỏi thì chứng tỏ tần suất quan hệ hiện tại của bạn đang ổn. Đồng thời, hoạt động tình dục vừa phải còn giúp bạn có được tinh thần thoải mái, cơ thể lúc nào cũng nhiều năng lượng và hứng thú trong công việc. Như vậy, dù cho bạn có duy trì quan hệ tình dục mỗi ngày và kéo dài nhiều tuần mà vẫn đáp ứng được những điều trên thì bạn không phải lo lắng. Sự khác biệt của bạn so với số đông còn lại là do yếu tố thể chất, đôi khi là tâm lý, thời điểm và tác động từ môi trường.

Bạn sẽ nằm trong khung không bình thường trong hai trường hợp, hoặc là bạn quan hệ tình dục quá mức khuyến cáo hoặc là thực hiện ít hơn. Nếu trong ngày thứ 2 sau khi quan hệ, cả bạn và đối tác đều cảm thấy mệt mỏi, thiếu năng lượng và đau lưng… thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn quan hoạt động tình dục quá mức. Khi đó, bạn chỉ cần điều chỉnh tần suất lại, kết hợp với chế độ ăn uống khoa học và luyện tập phù hợp là ổn.

Tình dục vốn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên, nó là con dao hai lưỡi nếu người ta lạm dụng. Không ít người nghiện tình dục và khiến cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi, không suy nghĩ được gì ngoài khoái cảm tình dục. Trong những trường hợp này phải cần đến sự can thiệp của các bác sĩ.

Cuối cùng, nếu bạn muốn có thai thì nên quan hệ tình dục 2 ngày/1 lần. Bởi mỗi lần quan hệ đạt cực khoái, nam giới sẽ xuất tinh. Và họ cần một khoảng thời gian từ 2-5 ngày để “túi tinh” đầy trở lại. Quan hệ với tần suất quá dày sẽ ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng. Từ đó ảnh hưởng đến khả năng đậu thai.

Tổng hợp: Vân Lam


loading...
loading...

BÌNH LUẬN

Bật mí ‘tuổi thọ’ của trứng sống trong tử cung sau khi rụng

Bật mí ‘tuổi thọ’ của trứng sống trong tử cung sau khi rụng

Tương ứng với chu kỳ kinh nguyệt, mỗi tháng sẽ có một trứng rụng và nếu biết trứng sống được bao lâu trong tử cung phụ nữ sẽ giúp tăng cơ hội mang thai cho những ai mong muốn có con.
Cánh mày râu nghĩ gì khi đưa lương cho vợ?

Cánh mày râu nghĩ gì khi đưa lương cho vợ?

“Vất vả kiếm tiền nhưng muốn tiêu gì thì phải xin vợ” là cách cánh đàn ông hay “than thở” cùng nhau. Tuy nhiên, họ có thật sự bất mãn với vấn đề “nộp lương cho vợ” hay không?
7 câu hỏi về tình dục mà chị em thường xấu hổ không dám nói

7 câu hỏi về tình dục mà chị em thường xấu hổ không dám nói

Việc chia sẻ thẳng thắng những chuyện liên quan đến tình dục không chỉ giữ cho cuộc sống thú vị mà còn giúp tình cảm vợ chồng thêm gắn kết bền lâu. Dưới đây là 7 câu hỏi xoay quanh các vấn đề tình dục mà chị em thường giấu trong lòng mà không dám đề […]
Tắt Quảng Cáo [X]