: : GMT+7

Trang chủ / Chuyện khó nói

Cánh mày râu nghĩ gì khi đưa lương cho vợ?

“Vất vả kiếm tiền nhưng muốn tiêu gì thì phải xin vợ” là cách cánh đàn ông hay “than thở” cùng nhau. Tuy nhiên, họ có thật sự bất mãn với vấn đề “nộp lương cho vợ” hay không?

HOT 02:17 PM 04/06/2020 0

Trong một chương trình talkshow gần đây, Hari Won chia sẻ với khán giả rằng mỗi ngày sẽ đút vào ví Trấn Thành 5 triệu, buổi tối sẽ thu hồi số còn dư và bỏ vào ví chồng 5 triệu đồng mới. Nhân vấn đề này, các đức ông chồng cũng mở hội bàn tròn, thỏ thẻ chuyện chi tiêu ở nhà mình. Tuy nhiên, mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, không phải đức ông chồng nào cũng “sướng” như Trấn Thành, vậy trong gia đình khác, ai là người nắm giữ kinh tế gia đình và nắm giữ thế nào? Mời bạn tham khảo một số chia sẻ dưới đây.

phunuxuavanay-vo-hay-chong-giu-tien-2.png

Trung Anh - 1997 Vlog (Vlogger, 28 tuổi, Hà Nội): Mình đưa cho vợ mình đủ để trang trải, chi tiêu tất cả mọi thứ trong gia đình. Bao nhiêu cho đủ thì mình ước chừng thôi, nhưng không thiếu vì còn để vợ mình cất một ít để tiết kiệm nữa. Số tiền còn lại mình để làm những việc mà mình đang theo đuổi và đã vạch ra kế hoạch từ trước.

Ngược lại thỉnh thoảng vợ mình cũng đưa tiền cho mình tiêu. Chồng đưa vợ, vợ đưa chồng, nói chung là nhà mình thoải mái mà. Với cả mình thấy mỗi nhà mỗi nếp sống nên việc đưa bao nhiêu và tiêu bao nhiêu tuỳ thuộc từng nhà thôi.

phunuxuavanay-vo-hay-chong-giu-tien-3.png

Nhật Anh Trắng (Vlogger, 29 tuổi, Hà Nội): Thú thực thì hàng ngày mình không được vợ cho đồng nào cả. Vì... hai vợ chồng mình dùng 2 thẻ chung tài khoản ngân hàng, ai cần chi tiêu gì thì rút thôi. Về phần vợ mình, nếu không phải chi tiêu mua sắm gì đặc biệt thì mỗi ngày vợ mình chắc cũng chỉ đi chợ khoảng 100 - 200k thôi. Còn hôm nào hai vợ chồng rủ nhau đi mua sắm thì cũng phải hàng triệu đồng.

Chuyện đàn ông nên nộp lương cho vợ ấy mà, theo mình thì không có đúng sai, chỉ có phù hợp hay không thôi. Thế nên sẽ có những nhà vợ giữ tiền là hợp lý, có những nhà khác chồng giữ tiền sẽ hợp lý hơn, hay cũng có thể cùng giữ tiền, dùng chung tài khoản như nhà mình thì mình cũng thấy hợp lý.

phunuxuavanay-vo-hay-chong-giu-tien-4.png

Huy Cung (Vlogger, 25 tuổi, Hà Nội): Mình không nộp lương cho vợ theo nghĩa đen nhưng vợ mình check được thông tin tài khoản ngân hàng. Cuối tháng là vợ lại đưa 1 bảng thống kê chi tiêu gia đình vừa khít số dư tài khoản. Vợ mình tính chuẩn lắm. Không để tháng mình thiếu hay dư tiền cả… tất cả đều vừa vặn.

Mình nghĩ đàn ông đưa tiền cho vợ giữ là tốt chứ. Mình mà cầm tiền thì 2 ngày thôi, nhà mình chết đói hết. Bản năng của phụ nữ là gom góp tiết kiệm, nên để phụ nữ giữ tiền cho gia đình là chính xác. Nhưng cũng mong, chị em thương chồng vất vả kiếm tiền. Có những khoản chi riêng cafe, giải trí, bạn bè, công việc, mong chị em đừng khó khăn quá.

phunuxuavanay-vo-hay-chong-giu-tien-5.png

Nguyễn Phi Hùng (Quay phim, 28 tuổi, Hà Nội): Thường thì tiền lương mình sẽ đưa cho vợ 1 phần, khoảng 50%, còn lại mình đóng tiền nhà, tiền điện nước và giữ lại 1 phần nhỏ để chi tiêu linh tinh. Còn lại vợ mình sẽ lo chi tiêu ăn uống và mua sắm những đồ thiết yếu trong nhà. Nói chung ai cũng cần chi tiêu thôi, nhưng mỗi người chi tiêu vào một thứ khác nhau, chồng chi tiêu những thứ liên quan đồ đạc trong nhà cần sắm sửa, vợ lo chi tiêu ăn uống cho cả nhà.

Mỗi ngày thì chắc mình chi tiêu ít hơn 200k vì vợ lo ăn uống cho cả hai hết rồi. Đôi lúc mình cũng cafe, đổ xăng hay đi lại cần di chuyển taxi hoặc mua sắm linh tinh gì đấy, và đương nhiên tự chi tiêu bằng tiền của mình. Vợ không cho, hết tiền mới xin vợ. Còn vợ mình một ngày chi tiêu chắc cũng tầm 200k, nhà có 2 đứa ăn ba bữa hết tầm đó, vì nấu một bữa cơm tối nhưng chia đôi để ăn tối và trưa hôm sau mang đi làm. Ngoài ra bà ý hay mua sắm quần quần áo áo, khoản này thì chẳng biết tiêu thêm bao nhiêu nữa.

Mà toàn mình cho tiền vợ mình ấy chứ. Vợ mình mà đưa tiền cho mình thì chỉ có khi mình hết tiền thì mình xin thôi. À, thỉnh thoảng bà ý cho mấy nghìn gửi xe thì có.

phunuxuavanay-vo-hay-chong-giu-tien-6.png

Phạm Hoàng Tùng (Video creator, 27 tuổi, Hà Nội): Mình có đưa lương cho vợ hàng tháng, nhưng vẫn chủ động giữ lại một ít để tiêu, chủ yếu dành cho việc đổ xăng, ăn uống, thỉnh thoảng nạp game nữa. Ở nhà mình thì vợ mình quản lý chi tiêu, ngoài ra những khoản tiền cần đóng hàng tháng như tiền điện, tiền nước, chi phí cho giúp việc thì mình trả. Vì vợ mình khá là mù công nghệ, không biết chuyển khoản.

Mình chẳng để ý một ngày vợ mình tiêu mất bao nhiêu tiền nữa, vì vợ mình nếu có tiêu thì cũng tiêu cho gia đình thôi, mà tiêu cho gia đình, cho bản thân, cho con thì càng nhiều càng tốt chứ. Tuy nhiên nếu khi nào cần chi tiêu nhiều hơn bình thường, vợ mình đều sẽ báo để mình đưa thêm nếu còn tiền.

phunuxuavanay-vo-hay-chong-giu-tien-7.png

Trần Hoàng (Content creator, 28 tuổi, Hà Nội): Mình với vợ độc lập tài chính. Nói chung, đi làm không phải đưa lương cho vợ, đồ chung ai mua gì thì cứ trả tiền thôi. Vợ thích gì thì cứ bảo là mình mua, mình thích gì vợ cũng mua cho, hoặc vợ cứ tự mua cho mình thôi. Những lúc đưa tiền chủ yếu là mình đi rút tiền mặt xong đưa vợ để vợ khỏi phải rút, hoặc ngược lại, vợ hỏi xem còn tiền mặt tiêu không, nếu không thì "Ra chị cho tiền này, ngoan hầu hạ chị tốt thì chị lại cho thêm".

phunuxuavanay-vo-hay-chong-giu-tien-8.png

 

Trần Huy Chương (Nhân viên văn phòng, 28 tuổi, Nam Định): Tháng nào mình cũng nộp lương cho vợ đều đặn nhưng mình luôn giữ 1 khoản nhỏ cho mình nên hàng ngày không cần vợ cho tiền nữa. Mình để vợ có quyền tự chủ chi tiêu, mình chỉ quan tâm đến khoản tiết kiệm hàng năm của gia đình thôi.

 

Tổng hợp: Vân Lam


loading...
loading...

BÌNH LUẬN

Bật mí ‘tuổi thọ’ của trứng sống trong tử cung sau khi rụng

Bật mí ‘tuổi thọ’ của trứng sống trong tử cung sau khi rụng

Tương ứng với chu kỳ kinh nguyệt, mỗi tháng sẽ có một trứng rụng và nếu biết trứng sống được bao lâu trong tử cung phụ nữ sẽ giúp tăng cơ hội mang thai cho những ai mong muốn có con.
Quan hệ nhiều lần trong ngày có sao không?

Quan hệ nhiều lần trong ngày có sao không?

Nhiều người thực hiện việc “yêu” hằng ngày, thậm chí nhiều lần một ngày để thỏa mãn nhu cầu. Một vài tài liệu cho rằng chuyện đó bình thường. Tuy nhiên, họ vẫn băn khoăn là quan hệ tình dục nhiều có sao không và tần suất bao nhiêu là đủ. Dưới đây là tổng hợp kết quả nghiên cứu của các chuyên gia.
7 câu hỏi về tình dục mà chị em thường xấu hổ không dám nói

7 câu hỏi về tình dục mà chị em thường xấu hổ không dám nói

Việc chia sẻ thẳng thắng những chuyện liên quan đến tình dục không chỉ giữ cho cuộc sống thú vị mà còn giúp tình cảm vợ chồng thêm gắn kết bền lâu. Dưới đây là 7 câu hỏi xoay quanh các vấn đề tình dục mà chị em thường giấu trong lòng mà không dám đề […]
Tắt Quảng Cáo [X]