: : GMT+7

Trang chủ / Bão mạng

Nam sinh sống sót trong vụ 8 em chết đuối: "Các anh với tay kêu cứu"

"Trước khi bị nước cuốn đi, các anh với tay lên, hô "cứu em với, cứu em với", em Xa Đình Hoàng - một trong hai học sinh may mắn thoát nạn - kể lại sự việc.

HOT 09:01 AM 22/03/2019 0

 

Chiều tối 21.3, dọc con ngõ nhỏ ở khu phố Hoàng Văn Thụ, phường Hữu Nghị (TP.Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình), 8 gia đình có con bị đuối nước chuẩn bị hậu sự cho các em. Những người hàng xóm đến từ sớm chia buồn và lo đám tang với các gia đình.

"Chưa bao giờ phường Hữu Nghị có nhiều người chết đuối như vậy. Dù nằm ven sông Đà, nhưng bao nhiêu năm nay, địa bàn phường rất ít người đuối nước", anh Sơn, một người dân nơi đây, cho biết.

Nói về giây phút định mệnh khiến 8 nam sinh mãi ra đi, em Xa Đình Hoàng (9 tuổi, một trong hai học sinh may mắn thoát nạn) cho biết, khoảng 14h chiều 21.3, đá bóng xong, cả nhóm 10 người rủ nhau xuống sông tắm.

Khi tắm được khoảng 20 phút, Hoàng và nhóm bạn cùng xóm bị cuốn vào dòng xoáy. Nhiều người bị đẩy ra xa, mỗi người một nơi. Thấy thế, Hoàng và người bạn tên Long cố bơi vào bờ, còn các bạn dần lịm đi.

 

Gia đình lo hậu sự cho các em.

 

"Trước khi bị nước cuốn đi, các anh với tay lên, hô "cứu em với, cứu em với". Nhưng lúc đó, ở bờ sông chỉ có tụi em, không có người lớn. Anh Bùi Đinh Gia Bảo (14 tuổi) đang rất gần bờ, bất ngờ bị nước lôi đi cùng 7 bạn kia. Em hoảng sợ nên chạy đi gọi người đến giúp", em Hoàng kể lại.

Cũng theo Hoàng, trong số 10 người, có những người không biết bơi. "Em bơi ở đây được 2 lần, có anh bơi được 3 lần, nhưng tất cả không quen dòng nước. Đến giờ phút này, em vẫn còn sợ", Hoàng nói.

Theo chia sẻ của một hàng xóm gần nhà em Long - người may mắn thoát nạn, hiện tinh thần của Long rất hoảng loạn, phải đưa xuống nhà ông bà nội ở. Long chưa thể tiếp xúc với bất kỳ ai. Gia đình em cũng chưa dám hỏi về chuyện vừa xảy ra, sợ Long bị kích động.

Ông Nguyễn Xuân Thành, người dân địa phương cho biết, lúc ông ra hiện trường đã thấy thi thể các em được đưa dần lên bờ.

"Cả 8 em bị đuối nước không trôi xa mà túm tụm lại ở vòng tròn xoáy. Sau gần một giờ, công tác cứu hộ mới hoàn tất", ông Thành cho biết.

Ngay trong đêm 21.3, ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) - đã đến viếng thăm và chia sẻ mất mát với 8 gia đình có con đuối nước.

Ông Nam cho biết, đây là bài học chung rất đau xót, không ai mong muốn. "Chúng tôi đã có công văn khẩn chỉ đạo các địa phương, nhắc nhở gia đình, nhà trường hàng ngày phải giám sát các em, đồng thời cho các em tham gia các khóa tập bơi để tránh xảy ra các vụ việc đau lòng".

Chiều tối 21.3, Ủy ban Quốc gia về Trẻ em đã có Công văn khẩn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em nói chung và phòng, chống đuối nước trẻ em nói riêng.

Ủy ban Quốc gia về Trẻ em yêu cầu đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân về phòng, chống đuối nước trẻ em.

Tuyên truyền, vận động gia đình thường xuyên quan tâm, giám sát trẻ em, đặc biệt trong mùa mưa bão và mùa nước nổi; chủ động đưa trẻ em đi học bơi, học kỹ năng an toàn trong môi trường nước; phổ biến kiến thức, kỹ năng về phòng, chống đuối nước trẻ em cho người dân và trẻ em.

Theo CƯỜNG NGÔ (laodong.vn)


loading...
loading...

BÌNH LUẬN

Thấy người yêu cũ mặn nồng tình mới, cô gái trả thù tàn độc

Thấy người yêu cũ mặn nồng tình mới, cô gái trả thù tàn độc

Uất ức vì bị chia tay bất ngờ rồi nhận được tin người yêu cũ đang chuẩn bị làm đám cưới với cô gái khác, thiếu nữ 20 tuổi lên kế hoạch khiến bạn trai mãi mãi thuộc về mình.
Thầy giáo sát hại cô giáo khi bị hủy hôn lĩnh án chung thân

Thầy giáo sát hại cô giáo khi bị hủy hôn lĩnh án chung thân

Bị chị Tuyết hủy hôn trước ngày cưới đã định sẵn, Thắng năn nỉ người yêu quay lại nhưng không nhận được sự đồng ý. Tức giận, Thắng dùng dao đâm chết nạn nhân.
Tranh luận gay gắt quanh việc

Tranh luận gay gắt quanh việc "phạt chủ nhà để khách ăn cỗ lấy phần"

Sự việc UBND xã Giao Long (huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) đưa ra yêu cầu phạt tiền những gia đình làm cỗ nếu để khách lấy phần đang nhận được sự chú ý của dư luận. Dân Việt đã ghi nhận nhiều ý kiến tranh luận xung quanh quy định này.
Tắt Quảng Cáo [X]